Doctor Strange จอมเวทย์มหากา

doctor-strange-mDoctor Strange จอมเวทย์มหากา

doctor-strange-m

เรื่องราวของ หมอผ่าตัดคนหนึ่งที่มีฝีมือในการรักษาทางการแพทย์ที่เก่งและมีชื่อเสียงมากซึ่งมีชื่อว่า Doctor Strange เขาคนนี้เป็นคนที่มีความสามารถและชอบช่วยเหลือคนไข้อยู่เสมอ ด้วยความที่ตัวเขาเองเป็นหมอที่มีชื่อเสียงเมื่อมีคนไข้ที่มีเคสรักษาที่ตัวเขาคิดไว้แล้วว่าไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้เขาจึงเลือกเฉพาะเคสที่มีความเป็นไปได้เท่านั้นเพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงที่ได้สะสมมา แต่มีอยู่วันหนึ่งตัวของเขาเองต้องมาประสบอุบัติทางรถ ซึ่งทำให้มือทั้ง 2 ข้างของเขาไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิมเขาจึงหารทุกวิถีทางที่จะรักษาแขนของตัวเองให้หายและแล้ว Doctor Strange จึงได้ไปพบกับชายคนหนึ่งที่เคยเป็นอัมพาตครึ่งตัวตั้งแต่ช่วงอกลงมาถึงขาซึ่งตอนนี้เขาหาจากอัมพาตและใช้ชีวิตตามปกติได้แล้วเขาคนนั้นคือคนเดียวกันกับที่ Doctor Strange ไม่รับทำการรักษาให้กับเขา แต่เขาก็ได้บอกวิธีการรักษาแบบศาสตร์เวทย์ ซึ่ง Doctor Strange ก็ได้เดินทางไปพึ่งศาสตร์เวทย์ทั้งๆ ที่เขาไม่เคยเชื่อว่าเรื่องพวกนี้จะมีอยู่จริง ซึ่งนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่เขาถูกลิขิตไว้ให้เป็นคนที่มีความสามารถในด้านเวทย์มนต์จนสามารถปกป้องโลกจากศัตรูเอาไว้ได้ 8/10

Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

train-to-busan-1Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

train-to-busan-1

เรื่องราวสยองที่เกิดขึ้นจากสารเคมีของบริษัทแห่งหนึ่งที่ทำให้สิ่งมีชีวิตทั้งคนและสัตว์ต้องกลายมาเป็นซอมบี้คลั่งแต่เรื่องนี้น่าจะมีรัฐบาลเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เกิดขึ้นที่รถด่วนที่กำลังจะมุ่งหน้าไปปูซาน ของประเทศเกาหลี แต่ในระหว่างทางจะต้องพบเจอแต่ซอมบี้ที่กำลังออกมาอาละวาดอย่างหนังจึงทำให้ผู้โดยสารต้องหนีเอาตัวรอดกันทุกวิถีทาง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีทั้งคนที่พร้อมจะช่วยเหลือกันและกัน บางคนก็เห็นแก่ตัว บางคนก็สละชีวิต ซึ่งตลอดทุกการเดินทางนั้นจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคและปัญหาต่างๆ มากมายเพื่อปกป้องตัวเองและคนที่เรารัก ซึ่งเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อนั้นต้องไปติดตามกัน 8/10

Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย

dont-breatheDon’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย

dont-breathe

เรื่องราวของชายฉกรรจ์คนที่เป็นนายทหารเก่าเขาสูญเสียดวงตาไปจากการออกศึกเมื่อสงครามจบลงเขาก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอยู่บ้านกับลูก 2 คน แต่แล้วเขาก็ต้องสูญเสียสิ่งที่ตัวเองรักมากที่สุดไปนั้นก็คือลูกสาวของเขานั้นเอง ซึ่งลูกสาวของเขาถูกรถของลูกเศรษฐีมีเงินคนหนึ่งชนตาย ซึ่งทางของลูกเศรษฐีมีเงินคนนั้นได้เสนอเงินเพื่อที่จะชดใช้ค่าเสียหายของลูกสาวของเขาเป็นจำนวนมากถึงหลักล้าน ซึ่งนั้นไม่ใช้สิ่งที่เขาต้องการเลยแม้แต่น้อย เขาจึงจับลูกสาวเศรษฐีที่ขับรถชนลูกสาวของเขาตายขังไว้และเอาสเปิร์มของตัวเองมาใส่ในร่างของลูกสาวเศรษฐีเพื่อที่จะให้ลูกสาวเศรษฐีคนนั้นชดใช้ด้วยการกำเนินลูกให้เขาใหม่ ซึ่งขอเวลาเพียงแค่ 9 เดือนเท่านั้นแล้วเขาก็จะปล่อยตัวไป อยู่มาวันหนึ่งมีวัยรุ่นหัวขโมย 3 คนที่สืบประวัติบ้านหลังนี้มาว่ามีเงินเก็บไว้จำนวนมากจึงคิดที่จะมาขโมยไป แต่การขโมยครั้งนี้กลับต้องทำให้พวกเขาเจอกับความน่ากลัวกว่าที่คิดเพราะความมืดในบ้านหลังที่ได้ไปทำการขโมยเงินนั้นคือความสว่างของคนตาบอดจึงทำให้เกิดการฆ่ากันเกิดขึ้น และในระหว่างที่พวกเขาหาทางออกอยู่นั้นก็ดันไปพบความจริงเกี่ยวกับลูกสาวเศรษฐีคนนั้นโดยบังเอิญ ซึ่งก็ทำให้เรื่องนี้บานปลายเข้าไปใหญ่

The Mechanic 2 Resurrection

the-mechanic-2The Mechanic 2 Resurrection โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก

the-mechanic-2เป็นหนังบู๊เดือดเลือดสาดที่มีนักแสดงมากฝีมืออย่าง เจสัน สเตแธม รับบทเป็นพระเอกของเรื่องที่ต้องทำตามคำสั่งของผู้ร้ายโดยใช้แฟนสาวจับเป็นตัวประกัน ซึ่งแต่ละภารกิจล้วนแล้วแต่เป็นภารกิจเสี่ยงตายทั้งนั้น เรื่องนี้น่าสนใจตรงที่มีนักแสดงไทยอย่าง ญาญ่าหญิง (รฐา โพธิ์งาม) รับบทเป็นตัวร้ายในเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ยังถ่ายทำที่ประเทศไทยอีกด้วย 7/10

ice age 5 ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง

ice-age-5ice age 5 ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง

ice-age-5เรื่องราวป่วนๆ ของเจ้ากระรอกตัวหนึ่งที่ตามหาลูกมะพร้าว เพื่อที่จะเอามาเก็บฝั่งหิมะไว้แต่แล้วการฝั่งก็ไปทำให้หิมะร้าวจนเกิดไปพบยานอวกาศลำหนึ่งเข้าและลูกมะพร้าวลูกนั้นก็ดันกระเด้งเข้าไปในยานจนเจ้ากระรอกต้องตามไปเอามะพร้าวคืน แต่แล้วก็เกิดความอลเวงขึ้น 8/10

LEAGUE OF GODS US Trailer สงครามเทพเจ้า

league-of-gods-us-trailerLEAGUE OF GODS US Trailer สงครามเทพเจ้า

league-of-gods-us-trailerคอหนังจีนไม่ควรพลาดกับหนัง กับหนังพลังภายในที่มีทั้งคน เทพและปีศาจ สู้กันอย่างบ้าคลั่ง มีตัวละครเอกเด่นๆ หลายตัวนักแสดง แสดงได้ดีกันทุกคนทุกบทบาทภาพสวยคมชัดเสียงพาก์ยไทยก็ฮาไม่น้อย เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้คุ้มกับเงินที่เสียไปตั๋วหนังอย่างแน่นอน 7.5/10

Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย

suicide-squadSuicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย

suicide-squadหนังสุดแนวที่แปลกไปจากหนังอื่นๆ โดยการจัดตั้งทีมเฉพาะกิจที่ใช้เหล่าวายร้ายรวมตัวกันเพื่อปกป้องโลก ซึ่งตัวร้ายในเรื่องก็มีเอกลักษณ์และความสามารถรามไปถึงพลังที่แตกต่างกันออกไป โดยที่พวกเขาเหล่านี้อาจจะช่วยโลกเพราะโดนบังคับแต่ก็ทำให้พวกเขาเหล่านี้ได้มีโอกาสทำดีกับเขาบ้าง 7.1/10

Star Trek Beyond ข้ามขอบจักรวาล

star-trekStar Trek Beyond สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล

star-trekเมื่อจักรวาลถูกผู้ไม่หวังดีจะทำลายโลกเพื่อจะทำให้สิ่งมีชีวิตสาบสูญไปเพื่อที่จะได้แต่งตั้งตัวเองขึ้นเป็นใหญ่และครองโลกเพียงผู้เดียว จึงทำให้มวลมนุษย์ผู้กล้าหารต้องออกมาปกป้องโลก 7.6/10

Fanday แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

fanday-1Fanday แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

fanday-1เป็นอีกหนึ่งหนังรักของคนไทยที่ครบรส ซึ่งเรื่องราวจะบอกเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ทำงานบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานธรรมดาๆ แต่ดันไปแอบชอบเพื่อนร่วมงานสาวสวยคนหนึ่งที่เป็นผู้หญิงที่ใครๆ ก็แอบหมายปอง แต่แล้วโชคชะตาก็เป็นใจจนทำให้ทั้งคู่ได้ไปเที่ยวที่ต่างประเทศด้วยกันจนเกิดเหตุที่ทำให้ฝ่ายผู้หญิงจำอะไรไม่ได้จึงเป็นโอกาสดีที่ชายคนนี้ได้สวมรอยมาเป็นแฟนหญิงสาวคนที่แอบรัก 1 วัน 6.6/10

Bad Neighbours 2 เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย 2

bad-neighboursBad Neighbours 2 เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย 2

bad-neighboursเรื่องราวของเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันซึ่งบ้านหลังหนึ่งเป็นบ้านของ 2 สามี – ภรรยา คู่หนึ่งซึ่งมีลูกอ่อนๆ กำลังจะขายบ้านเพื่อไปอยู่บ้านเดียวอีกที่หนึ่งที่เป็นส่วนตัวกว่านี้ แต่แล้วบ้านข้างๆ ที่ติดกันดันมีเด็กนักศึกษามาเช่าเพื่อเปิดเป็นสถานที่บันเทิงจึงทำให้คน 2 สามี – ภรรยารู้สึกไม่พอใจเพราะบ้านที่ตนกำลังจะขายออกกลับถูกปฏิเสธเพราะบ้านของพวกนักศึกษาที่ก่อความรําคาญจึงทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ ขึ้น 6.4/10

Ninja Turtles 2 เต่านินจา จากเงาสู่ฮีโร่

ninjaturtles2Ninja Turtles 2 เต่านินจา จากเงาสู่ฮีโร่

ninjaturtles24 เต่านินจา วีรบุรุษของมวลมนุษยชาติ ที่ค่อยช่วยเหลือคนดีในยามที่ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่หวังผลตอบแทนและไม่แสดงตัวตนให้ใครเห็น ครั้งนี้เต่านินจาทั้ง 4 ตัวต้องเจอกับศัตรูทั้งในโลกและจากนอกโลกที่รวมตัวกันเพื่อผลประโยชน์ ซึ่งความหวังเดียวก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาทั้ง 4 ตัว แต่แล้วเต่าทั้ง 4 เกิดแตกคอกันเรื่องที่อยากเป็นมนุษย์และได้ใช้ชีวิตตามปกติอย่างคนทั่วๆ ไปโดยไม่ต้องถูกมองด้วยสายตาขยะแขยงของมนุษย์ แต่ทั้ง 4 ก็กลับมารวมพลังและเข้าใจกันอีกครั้ง 6.4/10

Khun Pun ขุนพันธ์ อาคมเหนืออาคม

khunpan-2016Khun Pun ขุนพันธ์

khunpan-2016เมื่อจอมโจรขมังเวทย์ออกอาละวาด จึงทำให้คนบริสุทธิ์ต้องตกเป็นเหยื่อและอยู่ในอันตราย จึงทำให้ ขุนพันธ์ ตำรวจที่กวาดล้างเสือมาแล้วนักต่อนักต้องออกมาทำหน้าที่จับโจรอีกครั้ง แต่ทว่าโจรผู้นี้ไม่เหมือนโจรทั่วๆ ไปที่ขุนพันธ์ได้เคยปราบมาเพราะจอมโจรที่มีฉายาว่าเสือดำนั้นดันเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกันกับขุนพันธ์จึงทำให้การสู้ครั้งนี้ใหญ่หลวงนักใครจะอยู่ใครจะไปต้องลองไปชมกันได้เลย (สร้างจากเรื่องจริง) 6.1/10

Angry Birds แอ็งกรี เบิร์ดส เดอะ มูวี่

angry-birdsAngry Birds แอ็งกรี เบิร์ดส เดอะ มูวี่

angry-birdsเรื่องราวของนกสีแดงตัวหนึ่งที่เป็นตัวของตัวเอง ซึ่งการกระทำในบางครั้งของเขาอาจจะไม่เข้าตากับเพื่อนๆ และคนในสังคมมากเท่าไหร่นักจึงทำให้เขาต้องถูกคุมประพฤติกับเพื่อนอีก 3 ตัวที่เป็นนกมีปัญหาเหมือนกัน แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งได้มีแก๊งค์หมูจากอีกเกาะหนึ่งได้เข้ามาตีสนิทกับพวกนกเพื่อที่จะหลอกให้ตายใจและขโมยไข่นกไปกิน แต่นกตัวสีแดงรู้ทันจึงได้เตือนสติชาวบ้านแต่ไม่มีใครเชื่อแต่เขานี่เองคือวีรบุรุษนกที่ได้บุกไปยังเกาะของหมูเพื่อเอาไข่กลับคืนมาและเรื่องราวความสนุกก็เริ่มขึ้น

Batman v Superman: Dawn of Justice

batman-v-supermanBatman v Superman: Dawn of Justice แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม

batman-v-supermanเมื่อซุปเปอร์ฮีโร่ที่อยู่คนละขอบเขตต้องมาปะทะกันด้วยความเข้าใจผิด จึงเปิดโอกาสให้เหล่าวายร้ายฉวยโอกาสปลุกสัตว์ประหลาดให้คืนชีพอีกครั้ง และทางเดียวที่จะหยุดเรื่องนี้ได้ก็คือซุปเปอร์ฮีโร่ต้องมาร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลก แต่นั้นก็ยังไม่สามารถหยุดยั้งความชั่วร้ายของสัตว์ประหลาดตัวนี้ได้ แต่ฟ้ายังเป็นใจเมื่อมีซุปเปอร์ฮีโร่ วันเดอร์วูแมน ได้มาปรากฏตัวเพื่อปกป้องโลกอีกคนจึงทำให้ศึกครั้งนี้สูสีมากยิ่งขึ้น

The Brothers Grimsby

the-brothers-grimsbyThe Brothers Grimsby เดอะ บราเดอร์ กริมสบี้

the-brothers-grimsbyเรื่องราวของ 2 สายลับสุดป่วน ของพี่น้อง ที่ในวัยเด็กทั้งคู่ถูกแยกกันอยู่คนละที่จนทำให้พี่ที่เสียสละให้น้องได้ดีไปกับครอบครั้วที่พร้อมจะรับดูแลตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอน้องชายสุดที่รักกลับมาหา แต่แล้วมาอยู่วันหนึ่งทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้งและนั้นก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้พี่ชายได้เข้าไปทำภารกิจสายลับกับน้องชายแท้ๆ จนเกิดเรื่องอลเวงขึ้น

สิ่งที่เกี่ยวข้องกับเรา

พบกบการอัพเดทข่าวสารทั่วไปของ majorcineplex

ประวัติ JOKER โจ๊กเกอร์

jokertheonesJoker

jokerkillerJoker นับว่าเป็นตัวร้ายที่โด่งดังที่สุดตัวละครหนึ่งแห่งโลกภาพยนตร์และการ์ตูน ซึ่งเขาจะเป็นคู่ปรับตัวฉกาจกับ Batman หรือ ไอ้ค้างคาวของเรานั่นเอง โจ๊กเกอร์นับว่าเป็นตัวละครวายร้ายที่มีเสน่ห์สุดๆ และมีผู้คนชื่นชอบอย่างมากมายไม่ต่างจากตัวพระเอกเลย ด้วยลุคที่เท่บาดใจบวกกับแนวความคิดที่บ้าแบบสุดๆ รวมถึงการวางแผนที่ฉลาดแยบยลจนน้อยคนนักที่จะต่อกรกับโจ๊กเกอร์ได้ เลยทำให้โจ๊กเกอร์ดูเท่ขึ้นไปอีกขั้น ที่สำคัญวายร้ายตัวนี้กลับไม่มีพลังพิเศษอะไรเลยแม้แต่น้อย แต่กลับต่อสู้กับตัวละครอื่นๆ ได้อย่างสูสีและตื่นเต้นเสมอ โดยเฉพาะการวางแผนการที่เหนือชั้นยากที่จะตามทัน Joker มักจะดูเหมือนคนโรคจิตและไม่สมประกอบ แต่ในความจริงเขาไม่ได้บ้าและไม่ได้แกล้งบ้า แต่ด้วยความที่ไร้ซึ่งความกลัวและไร้ความเมตตาจึงทำให้ Joker ดูน่ากลัวเสมอเวลาที่ต้องเผชิญหน้าด้วย โจ๊กเกอร์เคยถูกแบทแมนจับอยู่บ่อยครั้งแต่กลับถูกปล่อยไปเสมอ รวมถึงโจ๊กเกอร์เองก็มีโอกาสฆ่าแบทแมนบ่อยครั้งเช่นกันแต่กลับไม่ฆ่า เสมือนว่าทั้งคู่ผูกพันเกินกว่าจะแยกขาดจากกัน โจ๊กเกอร์ไม่ต้องการให้แบทแมนตายแต่ต้องการให้เป็นเสมือนมันเอง ส่วนแบทแมนก็มีความคิดส่วนลึกว่าโจ๊กเกอร์สามารถเปลี่ยนกับมาเป็นมนุษย์ปกติได้ นั่นเอง

ประวัติ Darth Vader

sithlordvadersDarth Vader

lorddarkvadarsithDarth Vader ซิธลอร์ดผู้น่าเกรงขามเป็นอีกหนึ่งวายร้ายที่มีผู้คนชื่นชอบยิ่งเสียกว่าพระเอกในเรื่องเสียอีก ดาร์ธ เวเดอร์ หรือ “ท่านลอร์ดของพวกเรา” เป็นชื่อเรียกของแฟนสตาวอร์ในบ้านเรา เวเดอร์ เดิมทีชื่อ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ เป็นเจได jedi ที่ถูกขนานนามว่าเป็นเจไดที่มีพลังเยอะมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเชื่อว่า อนาคิน ที่เป็นแสงสว่างที่จะมาหยุดเหล่าซิธทั้งหลาย แต่ทางเดินมักไม่สวยหรูเสมอไป ถึงแม้ ไควกอน จินน์ หรืออาจารเจไดผู้เก่งกาจได้พบกับ อนาคิน ในวัยเด็ก และรับรู้ได้ทันทีว่าเด็กคนนี้มีพลังที่ซ่อนอยู่จึงได้รับมาฝึกฝนและยกหน้าที่ฝึกฝนให้เป็นเจไดแก่ โอบีวัน เคโนบี จนเก่งกาจและสามารถใช้พลังได้อย่างคล่องแคล่ว แต่ได้ถูกการชักจูงเจ้าสู่ด้านมืดโดย ดาร์กซีเดียส ทำให้นั้นกลายเป็นจุดกำเนิดของ Dart Vader ผู้โด่งดัง เพราะด้านมืดที่ครอบงำอย่างหมดจดทำให้เขาลงมือฆ่าอาจารย์ “โอบีวัน” ด้วยตัวเอง โดยก่อนที่ อนาคินจะกลายเป็น ดาร์ก เวเดอร์ ของพวกเรานั้น เขาได้มีลูก 2 คนด้วยกัน คือ ลุค สกายวอล์คเกอร์ และ เลอา สกายวอล์คเกอร์ สุดท้ายแล้วเป็น ลุค ที่ถูกฝึกฝนให้เป็น เจได แล้วเดินทางไปสู้กับพ่อของตน ซึ่งสุดท้ายแล้วเป็นเพราะ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ที่ทำให้ความดีลึกๆ ของท่านเวเดอร์ปรากฎออกมา

ประวัติ Loki จอมเทพโลกิ

lokithegodnorthsLoki

lokithorfighterLoki เทพตามตำนานปกรนัมนอร์ส โลกิเป็นที่รู้จักมากโดยเฉพาะในภาพยนตร์และการ์ตูนจาก Marvel Comics ซึ่งโลกิในบทบาทของ Marvel นั้นจะเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับทางธอร์ และหวังจะยึดครองบัลลังก์แห่งแอสการ์ดจากโอดิน ในความจริงแล้วโลกิเป็นเทพที่มีความเกเรและโมโหร้ายชอบสร้างความวุ่นวายแก่แอสการ์ด โลกิเดิมเป็นลูกของเหล่ายักษ์แต่โอดินได้นำกลับมายังแอสการ์ดและเป็นญาติห่างๆ กับเทพโอดิน และสาบานตนว่าจะเป็นพี่น้องกันตลอดไป แต่ด้วยความซุกซนของโลกิจึงเกิดเป็นภัยพิบัติตามมาอย่างรุนแรงจนถึงขนาดที่แอสการ์ดล่มสลาย เพราะโลกิแอบไปมีบุตรกับอังเกอร์โบดา ยักษ์สาวที่ถูกทำนายไว้ว่าหากยักษ์สาวตนนี้ให้กำเนิดบุตร บุตรเหล่านั้นจะนำพาหายนะอย่างรุนแรงแก่แอสการ์ด ทำให้โอดินรอช้ารีบทำการจับบุตรของโลกิและอังเกอร์โบดาทั้ง 3 ไปขังไว้และโยนทิ้งลงสู่มหาสมุทร นั่นจึงเป็นสาเหตุที่โลกิโกรธอย่างมากจึงประกาศสงคราม Ragnarok สงความวันสิ้นโลกตามความเชื่อของชาวนอร์ธ ตั้งแต่บัดนั้นแอสการ์ดจึงล่มสลายลง โอดิน ธอร์ โลกิ ล้วนแล้วแต่กลายเป็นตำนานไปตลอดกาล

ประวัติ Lord Voldemort

potterkillingsLord Voldemort

lordvoldarkkLord Voldemort  “คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” คือชื่อของจอมมารตนนี้หรือ โวลเดอมอร์ต ถูกยกให้เป็นจอมมารที่โหดเหี้ยมมากไปด้วยความกลัวอย่างเป็นเต็มเปี่ยมจากภาพยนตร์และนิยาย Harry Potter โวลเดอมอร์ต น่ากลัวจนขนาดที่ตัวละครในเรื่องส่วนใหญ่มักจะไม่กล้าเอ่ยชื่อของโวลเดอมอร์ตออกมาตรงๆ ชื่อเดิมของจอมมารตนนี้คือ “ทอม มาโวโล่ ริดเดิ้ล” หรือ “ทอม ริดเดิ้ล” สมัยที่เป็นนักเรียนอยู่ที่โรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ โวลเดอมอร์ตมีความเก่งกาจและเฉลียวฉลาดที่สุดในโรงเรียนเวลานั้น ทอม มีความหลงใหลในศาสตร์มืดอย่างมาก นั่นจึงกลายเป็นความคิดที่ชั่วร้ายตามมา ทอม ต้องการจะปฏิวัติโลกเวทมนตร์ใหม่อีกครั้ง โดยโลกแห่งเวทย์ต้องปราศจากมนุษย์ธรรมที่ไม่มีพลังเวทย์มนตร์หรือมักเกิ้ล ซึ่งนั่นจึงกลายเป็นสงครามของโลกเวทมนตร์ภายในเวลาต่อมา โวลเดอมร์ตภายแต่และสูญเสียอำนาจเป็นเวลายาวนานกว่า 11 ปีเต็ม แต่ด้วยความรู้เกี่ยวกับ “ฮอร์ครักซ์” สมัยยังเป็นนักเรียนฮอกวอตส์จึงทำให้ดวงวิญญาณของเขายังคงหลงเหลือและรอวันกลับมามีพลังดังเดิมอีกครั้ง สุดท้ายแล้วจอมมารแห่งศาสตร์ก็ฟื้นคืนพลังกลับมาได้อีกครั้ง แต่สุดท้ายแล้วกลับพ่ายแพ้แก่แฮรี่ พอตเตอร์ แล้วร่างกายจึงสลายหายไปตลอดกาล